10 foods: மூட்டுவலி என்பது வலி, வீக்கம் மற்றும் மூட்டு விறைப்பு ஆகியவற்றை ஏற்படுத்தும் நோய்களின் ஒரு வகையாகும். இது எல்லா வயதினரையும், பாலினத்தையும், இனப் பின்னணியையும் பாதிக்கலாம்.
கீல்வாதத்தில் பல வகைகள் உள்ளன. கீல்வாதம் என்பது மூட்டுகளில் அதிகமாகப் பயன்படுத்தும் ஒரு வகையாகும். மற்றொரு வகை முடக்கு வாதம் (RA), உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு உங்கள் மூட்டுகளைத் தாக்கும் ஒரு தன்னுடல் தாக்க நோயாகும் (1நம்பகமான ஆதாரம்,2நம்பகமான ஆதாரம்)
அதிர்ஷ்டவசமாக, பல உணவுகள் வீக்கத்தைக் குறைக்கலாம் மற்றும் கீல்வாதத்துடன் தொடர்புடைய சில மூட்டு வலியைப் போக்க உதவும்.
RA உடையவர்களில் 24% பேர் தங்கள் உணவுமுறை அவர்களின் அறிகுறிகளின் தீவிரத்தை பாதித்ததாக ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது (3நம்பகமான ஆதாரம்)
உங்களுக்கு மூட்டுவலி இருந்தால் உண்ண வேண்டிய 10 சிறந்த உணவுகளை இந்தக் கட்டுரையில் பார்க்கலாம்.
கொழுப்பு மீன்
கொழுப்பு நிறைந்த மீன் வகைகளான சால்மன் , கானாங்கெளுத்தி, மத்தி மற்றும் ட்ரவுட் ஆகியவற்றில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
176 பேரிடம் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், ஒரு வாரத்திற்கு இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட முறை மீன் சாப்பிட்டவர்கள், ஒரு மாதத்திற்கு 1 வேளை மீன் சாப்பிடுபவர்களைக் காட்டிலும் குறைவான நோய் செயல்பாடு மதிப்பெண்ணைக் காட்டியுள்ளனர் (4நம்பகமான ஆதாரம்)
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் சப்ளிமெண்ட்ஸ் மூட்டு வலியின் தீவிரம், காலை விறைப்பு மற்றும் வலி மூட்டுகளின் எண்ணிக்கையைக் குறைக்க உதவும் என்று பல ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன (5நம்பகமான ஆதாரம்)
மீன் மற்றும் காய்கறிகளை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது குறைந்த RA செயல்பாட்டுடன் தொடர்புடையது என்றும் ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன (6நம்பகமான ஆதாரம்,7நம்பகமான ஆதாரம்)
மீன் வைட்டமின் டியின் நல்ல மூலமாகும், இது குறைபாட்டைத் தடுக்க உதவும். பல ஆய்வுகள் RA குறைந்த வைட்டமின் D அளவுகளுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம், இது அறிகுறிகளுக்கு பங்களிக்கிறது (8நம்பகமான ஆதாரம்,9நம்பகமான ஆதாரம்)
கீல்வாதம் அறக்கட்டளையானது, 3-6-அவுன்ஸ் மீன்களை வாரத்திற்கு இரண்டு முதல் நான்கு முறை சேர்த்து, நன்மை பயக்கும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள பரிந்துரைக்கிறது ( 10 ).
பூண்டு
பூண்டு ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நிரம்பியுள்ளது.
பூண்டுடன் கூடுதலாக உட்கொள்வது கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
சுறுசுறுப்பான RA உடைய 70 பெண்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், 8 வாரங்களுக்கு 1,000 மில்லிகிராம் (mg) அளவு பூண்டு சப்ளிமெண்ட் எடுத்துக் கொண்டவர்கள் நோய்க்கான இரத்தக் குறிப்பான்களைக் குறைப்பதைக் கண்டறிந்தனர். அவர்கள் மூட்டு வலி மற்றும் அவர்களின் நோய் செயல்பாட்டு மதிப்பெண் குறைவதையும் அனுபவித்தனர் (11நம்பகமான ஆதாரம்)
மற்ற ஆராய்ச்சிகளில், தினமும் 1,000 மி.கி பூண்டை மாத்திரை வடிவில் எடுத்துக்கொள்வது முழங்கால் கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைப் போக்கவும் வலி மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர் (12நம்பகமான ஆதாரம்)
உங்கள் உணவில் முழு பூண்டைச் சேர்ப்பது கீல்வாத அறிகுறிகளுக்கும் பயனளிக்கும், ஆனால் பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதை விட பூண்டு சாப்பிடுவதன் செயல்திறன் பற்றிய ஆராய்ச்சி குறைவாக உள்ளது.
இஞ்சி
தேநீர், சூப்கள் மற்றும் இனிப்புகள் ஆகியவற்றில் ஒரு வெடிப்புச் சுவையைச் சேர்ப்பதைத் தவிர, கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் இஞ்சி உதவும்.
இருப்பினும், பூண்டைப் போலவே, இஞ்சி சப்ளிமெண்ட்ஸுடன் ஒப்பிடும்போது கீல்வாத அறிகுறிகளுக்கு இஞ்சியின் நன்மைக்கான சான்றுகள் குறைவாகவே உள்ளன.
பல ஆராய்ச்சி ஆய்வுகள், கீல்வாதத்தில் இஞ்சியின் தாக்கத்தை ஆராய்ந்து, இஞ்சியை கூடுதலாக உட்கொள்வதால், சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக் கொண்டவர்களிடையே வீக்கம் மற்றும் வலி குறைகிறது என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது (13நம்பகமான ஆதாரம்)
RA ( RA ( ) போன்ற அழற்சி நோய்களில் வினைபுரிய நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தைத் தூண்டும் சில புரதங்களை இஞ்சி தடுக்கிறது என்பது கருத்து.13நம்பகமான ஆதாரம்,14நம்பகமான ஆதாரம்)
ப்ரோக்கோலி
ப்ரோக்கோலி போன்ற சிலுவை காய்கறிகள் ஆரோக்கியமான உணவுகளில் ஒன்றாகும் என்பது இரகசியமல்ல. இது குறைக்கப்பட்ட வீக்கத்துடன் கூட தொடர்புடையதாக இருக்கலாம்.
1,005 பெண்களின் உணவு முறைகளை ஆய்வு செய்த ஒரு ஆய்வில், ப்ரோக்கோலி போன்ற சிலுவை காய்கறிகளை உட்கொள்வது அழற்சி குறிப்பான்களின் அளவு குறைவதோடு தொடர்புடையது என்று கண்டறியப்பட்டது.15நம்பகமான ஆதாரம்)
குளுக்கோசினோலேட்டுகள் என்று அழைக்கப்படும் இந்த காய்கறிகளின் இயற்கையான கூறுகளுக்கு நன்மை இருக்கலாம், இது அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கும்.
ஒரு ஆய்வில், எலிகளுக்கு சல்போராபேன் எனப்படும் ஒரு வகை குளுக்கோசினோலேட்டைக் கொடுப்பது அவற்றின் எலும்பின் வலிமையை மேம்படுத்தவும், கீல்வாதம் தொடர்பான நடையின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவியது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர் (16 ) .
இருப்பினும், இந்த ஆய்வில், பயன்படுத்தப்பட்ட சல்ஃபோராபேன் செயற்கையானது மற்றும் ப்ரோக்கோலியில் இருந்து பெறப்படவில்லை. ப்ரோக்கோலியில் உள்ள சல்ஃபோராபேன் வீக்கத்திற்கு எவ்வாறு உதவுகிறது என்பதைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
அக்ரூட் பருப்புகள்
அக்ரூட் பருப்புகள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை மற்றும் கூட்டு நோய்களுடன் தொடர்புடைய வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும் கலவைகள் நிறைந்தவை.
வால்நட் சாப்பிடுவது வீக்கத்தைக் குறைக்கும் குறிப்பான்களுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன (17நம்பகமான ஆதாரம்)
சுவாரஸ்யமாக, 5,013 பேரை உள்ளடக்கிய ஒரு ஆய்வில், அக்ரூட் பருப்புகள் உட்பட கொட்டைகளை அடிக்கடி உட்கொள்வது, வீக்கத்தைக் குறைக்கும் குறிப்பான்களுடன் தொடர்புடையது என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது (18நம்பகமான ஆதாரம்)
வால்நட்களில் குறிப்பாக ஆல்ஃபா-லினோலெனிக் அமிலம் அதிகமாக உள்ளது, இது ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலத்தின் வகை முதன்மையாக தாவர உணவுகளில் ( 19 ) காணப்படுகிறது.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் வீக்கத்தைக் குறைப்பதாகவும், கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளை எளிதாக்குவதாகவும் காட்டப்பட்டாலும், கிடைக்கக்கூடிய பெரும்பாலான ஆராய்ச்சிகள் மற்ற வகை ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் விளைவுகளில் கவனம் செலுத்துகின்றன, இதில் டோகோசாஹெக்ஸெனோயிக் அமிலம் (டிஹெச்ஏ) மற்றும் ஈகோசாபென்டெனோயிக் அமிலம் ( இபிஏ )20நம்பகமான ஆதாரம்)
எனவே, வால்நட்ஸின் சாத்தியமான விளைவுகளைப் புரிந்து கொள்ள கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.
பெர்ரி
பெர்ரிகளின் ஒவ்வொரு சேவையிலும் டன் கணக்கில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் குவிந்துள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கும் அவற்றின் தனித்துவமான திறனை ஓரளவு கணக்கில் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
ஒரு சிறிய ஆய்வின்படி, ஒரு நாளைக்கு 40 கிராம் ஃப்ரீஸ்-ட்ரைட் ப்ளூபெர்ரி பவுடரை 4 மாதங்களுக்கு உட்கொள்வது, மருந்துப்போலியுடன் ஒப்பிடும்போது முழங்கால் கீல்வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட 79 பேருக்கு வலி, விறைப்பு மற்றும் நடை செயல்திறன் மேம்பட்டது (21நம்பகமான ஆதாரம்)
இதேபோல், முழங்கால் மூட்டுவலி மற்றும் உடல் பருமன் உள்ளவர்களிடம் மற்றொரு சிறிய ஆய்வில், 50 கிராம் உறைந்த உலர்ந்த ஸ்ட்ராபெரி பானத்தை உட்கொள்வது வீக்கத்தின் குறிப்பான்களைக் குறைத்து, 26 வாரங்களில் வலி மற்றும் குருத்தெலும்பு சிதைவைக் குறைக்கிறது என்பதைக் காட்டுகிறது (22நம்பகமான ஆதாரம்)
முழங்கால் கீல்வாதம் உள்ள பெரியவர்களில் கட்டி நெக்ரோசிஸ் காரணி-ஆல்ஃபா போன்ற அழற்சியின் குறிப்பான்களைக் குறைப்பதாகவும் ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் காட்டப்பட்டுள்ளன (23நம்பகமான ஆதாரம்)
இந்த அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை நீங்கள் பயன்படுத்திக் கொள்ள விரும்பினால், பலவிதமான பெர்ரி வகைகள் உள்ளன . ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், ப்ளாக்பெர்ரிகள் மற்றும் அவுரிநெல்லிகள் உங்கள் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்தும் மற்றும் ஏராளமான கீல்வாதத்தை எதிர்த்துப் போராடும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் சில விருப்பங்கள்.
கீரை
கீரை போன்ற இலை கீரைகள் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை, மேலும் அவற்றின் சில கூறுகள் கீல்வாதத்தால் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்.
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை அதிகமாக உட்கொள்வது குறைந்த அளவிலான வீக்கத்துடன் தொடர்புடையது என்று பல ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன (24நம்பகமான ஆதாரம்,25நம்பகமான ஆதாரம்)
கீரை, குறிப்பாக, ஏராளமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் தாவர கலவைகள் உள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் நோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன (26நம்பகமான ஆதாரம்)
கீரையில் குறிப்பாக ஆக்ஸிஜனேற்றமான கேம்ப்ஃபெரால் அதிகமாக உள்ளது, இது விலங்கு ஆய்வுகளில் முடக்கு வாதம் மற்றும் கீல்வாதத்துடன் தொடர்புடைய அழற்சி முகவர்களின் விளைவுகளைக் குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது (27நம்பகமான ஆதாரம்,28நம்பகமான ஆதாரம்)
மேலும், 217 பேரிடம் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், அவுரிநெல்லிகள் மற்றும் கீரைகள் RA இன் அறிகுறிகளை மேம்படுத்துவதாக அறிவிக்கப்பட்ட உணவுகள் (3நம்பகமான ஆதாரம்)
இருப்பினும், கீரை மற்றும் கீல்வாதம் உள்ள மனிதர்களுக்கு அதன் கூறுகளின் விளைவுகளை ஆய்வு செய்ய கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
திராட்சை
திராட்சைகள் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை, அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.
24 ஆய்வுகளின் ஒரு மறுஆய்வு, திராட்சை தயாரிப்புகள் சி-ரியாக்டிவ் புரதத்தின் (CRP) அளவைக் கணிசமாகக் குறைக்கும் என்று முடிவுசெய்தது, இது வீக்கத்தை அளவிடப் பயன்படும் குறிப்பான் (29நம்பகமான ஆதாரம்)
கூடுதலாக, திராட்சையின் தோலில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றமான ரெஸ்வெராட்ரோல் உட்பட கீல்வாத சிகிச்சையில் நன்மை பயக்கும் பல கலவைகள் திராட்சையில் உள்ளன.
முழங்கால் மூட்டுவலி உள்ள 110 பேரிடம் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், 500 மில்லிகிராம் ரெஸ்வெராட்ரோல் சப்ளிமெண்ட், மெலோக்சிகாம் என்ற மருந்தை 3 மாதங்களுக்கு எடுத்துக்கொள்வது, மெலோக்சிகாமுடன் ஒப்பிடும்போது வலியின் தீவிரத்தை குறைக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது.30நம்பகமான ஆதாரம்)
மனிதர்களில் அதிக ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், பல விலங்கு ஆய்வுகள், திராட்சைகளில் காணப்படும் சில கலவைகள் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் சில வகையான கீல்வாதத்தின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்கும் என்று காட்டுகின்றன.31நம்பகமான ஆதாரம்,32நம்பகமான ஆதாரம், 33 ).
இந்த விலங்கு ஆய்வுகள், திராட்சைப்பழத்தில் நீங்கள் உட்கொள்ளும் அளவை விட அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற செறிவூட்டப்பட்ட அளவைப் பயன்படுத்துகின்றன என்பதை நினைவில் கொள்க.
எனவே, இந்த முடிவுகள் மனிதர்களுக்கு எவ்வாறு மொழிபெயர்க்கலாம் என்பதைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
ஆலிவ் எண்ணெய்
அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்ற ஆலிவ் எண்ணெய் கீல்வாதம் அறிகுறிகளில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம்.
வீக்கத்தைக் குறைப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், ஆலிவ் எண்ணெயில் காணப்படும் சில கலவைகள் தன்னியக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன, இது உடலில் இருந்து சேதமடைந்த செல்களை அகற்ற உதவுகிறது, இது கீல்வாதத்திற்கு நன்மை பயக்கும் (34நம்பகமான ஆதாரம்)
ஒரு ஆய்வில், எலிகளுக்கு 6 வாரங்களுக்கு கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய் கொடுக்கப்பட்டது. இது கீல்வாதத்தின் வளர்ச்சியை நிறுத்தவும், மூட்டு வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், குருத்தெலும்பு அழிவைக் குறைக்கவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவியது (35நம்பகமான ஆதாரம்)
ஆலிவ் எண்ணெயில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் கலவைகள் மூட்டுகளில் அழற்சி-சார்பு சேர்மங்களின் உற்பத்தியைக் குறைக்கும் என்று ஒரு சோதனை-குழாய் ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது, இது RA ஐ நிர்வகிக்க உதவுகிறது (36நம்பகமான ஆதாரம்)
மேலும், மத்தியதரைக் கடல் உணவு போன்ற ஆலிவ் எண்ணெய் நிறைந்த உணவு முறைகள் வலியைக் குறைப்பதாகவும் முடக்கு வாதம் உள்ளவர்களுக்கு உடல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துவதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது (37நம்பகமான ஆதாரம்)
கீல்வாதத்தில் ஆலிவ் எண்ணெயின் விளைவுகள் குறித்து கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், உங்கள் உணவில் ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் பிற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் கீல்வாத அறிகுறிகளைக் குறைக்கலாம்.
புளிப்பு செர்ரி சாறு
புளிப்பு செர்ரி ஜூஸ் என்பது ப்ரூனஸ் செராசஸ் மரத்தின் பழத்திலிருந்து பெறப்பட்ட பெருகிய முறையில் பிரபலமான பானமாகும் .
இந்த சக்திவாய்ந்த சாறு பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது மற்றும் கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும்.
முழங்கால் கீல்வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட 57 பேரிடம் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், 120 நாட்களுக்கு தினமும் புளிப்பு செர்ரி சாற்றை உட்கொள்வது இயக்கம், வலி மற்றும் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது (38நம்பகமான ஆதாரம்)
மற்றொரு 4-வார ஆய்வில், புளிப்பு செர்ரி சாறு CRP மற்றும் யூரிக் அமில அளவைக் கணிசமாகக் குறைத்துள்ளது – இது கீல்வாதத்துடன் தொடர்புடைய கலவை – முறையே 19.4% மற்றும் 19.2% (39நம்பகமான ஆதாரம்)
கூடுதலாக, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருக்கலாம். எலிகளில் ஏற்படும் வீக்கத்தால் ஏற்படும் எலும்பு இழப்பிலிருந்து புளிப்பு செர்ரி பாதுகாக்க உதவுகிறது என்று ஒரு விலங்கு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது (40நம்பகமான ஆதாரம்)
அதிகப்படியான சர்க்கரையை நீங்கள் உட்கொள்ளாமல் இருப்பதை உறுதிசெய்ய, இனிப்பு சேர்க்காத பல்வேறு வகையான புளிப்பு செர்ரி ஜூஸைப் பார்க்கவும்.
ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் பிற கீல்வாதத்தை எதிர்த்துப் போராடும் உணவுகளுடன் இணைந்து, ஒரு நாளைக்கு இனிப்பு சேர்க்காத புளிப்பு செர்ரி சாற்றை வழங்குவது கீல்வாதத்தின் சில அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும்.
பொறுப்பு துறப்பு:
இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவர் ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். (Arokkiyam) இதற்கு பொறுப்பேற்காது.