health

medicinal benefits of mustard seed கடுகின் மருத்துவ குணங்கள்

mustard seeds benefits நாம் அன்றாடம் பயன்படுத்தும் கடுகு பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்

கடுகு சிறுத்தாலும் காரம் குறையாது என்பார்கள். அதுபோல ஏராளமான மருத்துவ குணங்களை கொண்டது கடுகு அப்படிபட்ட கடுகின் மருத்துவ குணங்கள் என்ன என்பதை பற்றி இந்த தொகுப்பில் பார்போம்

கடுகின் மருத்துவ பயன்கள் என்ன

கடுகு வரலாறு மற்றும் முக்கியத்துவம்:-

சிந்து சமவெளியில் காணப்படும் பண்டைய மட்பாண்டத் துண்டுகளை பகுப்பாய்வு செய்வதன் மூலம், வெண்கல வயது நாகரிகத்தின் போது கிமு 5,000 முதல் கிமு 2,000 வரை கடுகு விதைகளின் பயன்பாட்டை வரலாற்றாசிரியர்களால் கண்டுபிடிக்க முடிந்தது. இந்த துண்டுகள் இந்த பகுதியில் கடுகு பரவலான சாகுபடி மற்றும் நுகர்வு குறிக்கிறது, பண்டைய காலத்தில் கூட அதன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

கிமு 3 ஆம் நூற்றாண்டு:-

கடுகு விதைகள் கிமு 3 ஆம் நூற்றாண்டுக்கு முந்தைய பண்டைய இந்தியாவில் இருந்து ஆயுர்வேத நூல்களில் முக்கியமாகக் காணப்படுகின்றன. இந்த நூல்கள் கடுகுக்கான பல்வேறு மருத்துவப் பயன்பாடுகளை விவரிக்கின்றன, இதில் கட்டிகள் மற்றும் ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாச நிலைகள் ஆகியவை அடங்கும். மூட்டு வலியைப் போக்கவும், இரத்த ஓட்டத்தைத் தூண்டவும் கடுகு எண்ணெய் மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தப்பட்டது.

15 ஆம் நூற்றாண்டு:-

15 ஆம் நூற்றாண்டின் பிற்பகுதியில் ஐரோப்பிய வர்த்தகர்கள் தங்கள் கண்டுபிடிப்பு பயணத்தின் போது அமெரிக்காவிற்கு அறிமுகப்படுத்தியபோது கடுகு கண்டங்கள் முழுவதும் அதன் வழியை உருவாக்கியது. பல்வேறு மண் நிலைகள் மற்றும் தட்பவெப்ப நிலைகளுக்கு ஏற்றவாறு அதன் சாகுபடி விரைவில் வட அமெரிக்கா முழுவதும் பரவியது.

நவீன கடுகு:-

நவீன காலத்தில், கடுகில் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன என்று அறிவியல் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, அவை புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவும். மேலும், அதன் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் E.coli மற்றும் Salmonella போன்ற பொதுவான நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக செயல்படுகின்றன.

மேலும், கடுகு தொடர்ந்து சாப்பிடுவது இரைப்பை சாறுகளின் வெளியீட்டைத் தூண்டுவதன் மூலம் செரிமானத்திற்கு உதவும். கடுகு அதிக கலோரி ஆற்றல் தரக்கூடியது. 100 கிராம் கடுகில், 508 கலோரி ஆற்றல் கிடைக்கும். கெட்ட கொழுப்பை கட்டுப்படுத்தும் ஆற்றலும், உடல் பருமனை குறைக்கும் ஆற்றலும் கடுகிற்கு உண்டு.

கடுகில் காணப்படும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள். கடுகு என்பது நம் உணவிற்கு சுவையை சேர்க்கும் ஒரு மசாலாப் பொருள் மட்டுமல்ல இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது. கடுகில் காணப்படும் முக்கிய வைட்டமின்களில் ஒன்று வைட்டமின் சி ஆகும், இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

கூடுதலாக, இது நியாசின், தியாமின் மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற பி வைட்டமின்களின் வரிசையைக் கொண்டுள்ளது, அவை ஆற்றல் உற்பத்தி மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். கடுகு விதைகளில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. கால்சியம் வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, அதே நேரத்தில் மெக்னீசியம் தசை தளர்வுக்கு உதவுகிறது மற்றும் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது.

மேலும், பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. இந்த வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் தவிர, கடுகில் ஃபீனால்கள் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல்லுலார் சேதத்தைத் தடுக்கின்றன. கால்சியம், மாங்கனீஸ், தாமிரம், இரும்பு, செலினியம், துத்தநாகம் போன்ற தாது உப்புக்களும் கடுகில் உள்ளது. கால்சியம் எலும்புகளின் உறுதிக்கும், தாமிரம், ரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்திக்கும், இரும்பு செல்களின் வளர்ச்சிதை மாற்றம் மற்றும் ரத்த அணுக்கள் உற்பத்தியிலும் பங்கெடுக்கின்றன

கடுகின் சுகாதார நலன்கள்:-

உடலுக்கு தேவையான எண்ணெய் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ள கடுகில் கருங்கடுகு, வெண்கடுகு, நாய்க்கடுகு, மலைக்கடுகு, சிறுகடுகு என பலவகைகள் உண்டு. இது இந்தியாவில் பல இடங்களில் பயிராகிறது. வெண்கடுகை விட கருங்கடுகில் காரம் அதிகமாக இருக்கும். இதன் மேல்தோல் கறுப்பாக இருக்கும். கடுகு இருமலுக்கு மிக சிறந்த மருந்தாகும். கடுகு காரம் மிக்கது, உடலுக்கு உஷ்ணத்தை தரக்கூடியது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க செய்கிறது. காய்ச்சலை தணிப்பதுடன் வலியை குறைக்கும். வீக்கத்தை கரைக்கிறது. கடுகுக்கு என்று தனி சுவை கிடையாது. இந்திய சமையலில் சூடான எண்ணெயில் கடுகு பொரிக்கும்போது, அதன் மேல் தோல் அகற்றப்படுகிறது.

கடுகில் செலினியம், மெக்னீசியம், கால்சியம், மாங்கனீஸ், ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம், இரும்புச்சத்து, புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து போன்றவை மிகுதியாக காணப்படுகிறது. மேலும் இதில் போலேட்ஸ், நியாசின், தயமின், ரிபோபிளேவின், பைரிடாக்சின், பான்டோ தெனிக் அமிலம் போன்ற, பி- காம்ப்ளக்ஸ் விட்டமின்கள் இதில் உள்ளன. கோடை காலங்களில் உடலில் ஏற்படும் கட்டிகளுக்கு கடுகு அரைத்துப் பூசப்படுகிறது, இதனால் கட்டிகள் விரைவில் கரைந்து புண் விரைவில் ஆறும். கடுகு விதைகளில், உடலுக்கு தேவையான எண்ணெய் சத்துக்கள் உள்ளது. மேலும் சினிகிரின், மைரோசின், எருசிக், ஈகோசெனோக், ஆலிக், பால்மிடிக் போன்ற அத்தியாவசிய அமிலங்களும் நிறைந்துள்ளன. கடுகு அதிக கலோரி ஆற்றலை தரக்கூடியது. 100 கிராம் கடுகில், 508 கலோரி ஆற்றல் கிடைக்கும்.

எளிதில் வளர்ச்சிதை மாற்றம் அடையும் நார்ச்சத்து உள்ளது. இது கெட்ட கொழுப்பை குறைத்து, உடல் பருமன் அடைவதில் இருந்து பாதுகாக்கும். நியாசின் ரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை கட்டுக்குள் வைக்கும். கால்சியம் எலும்புகளின் உறுதிக்கும், தாமிரம், ரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்திக்கும், இரும்பு செல்களின் வளர்ச்சிதை மாற்றம் மற்றும் ரத்த அணுக்கள் உற்பத்திக்கும் உதவி புரிகின்றன. நோய்களுக்கு மருந்தாக கடுகு வரலாற்று பயன்பாடுகள். தமிழில் கடுகு என்று அழைக்கப்படும் கடுகு, பல நூற்றாண்டுகளாக சமையல் மசாலாப் பொருளாக மட்டுமின்றி மருத்துவப் பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது.

பண்டைய காலங்களில், கடுகு அதன் குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக மதிப்பிடப்பட்டது மற்றும் பொதுவாக பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்பட்டது. இருமல் மற்றும் சளி போன்ற சுவாசக் கோளாறுகளைத் தணிக்க கடுகின் வரலாற்றுப் பயன்பாடுகளில் ஒன்று. நொறுக்கப்பட்ட விதைகள் மார்பில் பயன்படுத்தப்படும் போது ஏற்படும் வெப்பம் வியர்வையை ஊக்குவித்து, நெரிசலைக் குறைக்க உதவியது. கடுகு மற்றொரு கண்கவர் வரலாற்று பயன்பாடு வாத வலி நிவாரணம் ஆகும். விதைகளில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட கடுகு எண்ணெய், வீக்கம் மற்றும் அசௌகரியத்தில் இருந்து நிவாரணம் வழங்க பாதிக்கப்பட்ட மூட்டுகள் அல்லது தசைகள் மீது மசாஜ் செய்யப்பட்டது. இந்த பாரம்பரிய வைத்தியம் இன்றும் இந்தியாவின் சில பகுதிகளில் நடைமுறையில் உள்ளது.

கடுகின் இயற்கையான கலவைகள் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும், இது மூட்டு வலியைப் போக்க ஒரு பயனுள்ள நாட்டுப்புற மருந்தாக அமைகிறது. முடிவில், கடுகின் வரலாற்றுப் பயன்பாடுகள், சமையலறையின் பிரதான உணவாக இருப்பதைத் தாண்டி அதன் மாறுபட்ட சிகிச்சை திறனை எடுத்துக்காட்டுகின்றன. சுவாசக் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பது முதல் வாத வலியைத் தணிப்பது வரை, கடுகு அதன் தனித்துவமான மருத்துவ குணங்களுக்காக வரலாறு முழுவதும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

நவீன மருத்துவம் இன்று இந்த நிலைமைகளுக்கு மேம்பட்ட சிகிச்சைகளை வழங்கினாலும், பல நூற்றாண்டுகளுக்கு முன்பு நம் முன்னோர்கள் இந்த எளிய மசாலாவை தங்கள் உடல்நலத் தேவைகளுக்காக எவ்வாறு பயன்படுத்தினர் என்பதைப் பாராட்டுவது கவர்ச்சிகரமானது. கடுகின் மருத்துவ குணங்கள் பற்றிய சமீபத்திய அறிவியல் ஆய்வுகள். ஆறுமுக விதைகளின் மருத்துவப் பொருட்கள் உ அறிவியல் ஆய்வுகளை ஆழமாக ஆராய்ந்து, கடுகு விதைகளின் மருத்துவ குணங்களைப் பற்றிய சில கவர்ச்சிகரமான கண்டுபிடிப்புகளை சமீபத்திய ஆராய்ச்சி வெளிப்படுத்தியுள்ளது.

பொதுவாக நம் சமையலறையில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படும் இந்த சிறிய விதைகள், பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. முதலாவதாக, கடுகு விதைகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உடலில் வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நீரிழிவு, இதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, கடுகு விதைகள் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக அறியப்படுகிறது,

இது தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது. இது சுவாச பிரச்சனைகள் மற்றும் தோல் வியாதிகள் போன்ற தொற்றுநோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். மேலும், கடுகு விதைகளில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. விலங்கு மாதிரிகள் பற்றிய பல ஆய்வுகள், குறிப்பாக பெருங்குடல் மற்றும் சிறுநீர்ப்பை போன்ற உறுப்புகளில் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கலாம் அல்லது மெதுவாக்கலாம் என்று கூறுகின்றன.

கூடுதலாக, கடுகு விதைகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வது செரிமான சாறுகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம் செரிமானத்திற்கு உதவும். முடிவில், சமீபத்திய அறிவியல் ஆய்வுகள் கடுகு விதைகளின் மருத்துவ குணங்களுக்கு உறுதியான ஆதாரங்களை வழங்குகின்றன. அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் விளைவுகளிலிருந்து அவற்றின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் செரிமான நன்மைகள் வரை – கடுகு விதைகளை நமது உணவில் சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்க ஒரு புத்திசாலித்தனமான தேர்வாக இருக்கும் என்பது தெளிவாகிறது. கடுகு மருந்தைப் பயன்படுத்தும் போது சாத்தியமான பாதகமான விளைவுகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள். கடுகு மருந்து அதன் பல ஆரோக்கிய நலன்களுக்காகப் புகழ் பெற்றது, ஆனால் அதைப் பயன்படுத்தும் போது மனதில் கொள்ள வேண்டிய பாதகமான விளைவுகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள் இருக்கக்கூடும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

ஒரு சாத்தியமான பாதகமான விளைவு தோல் எரிச்சல் அல்லது ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் ஆகும், குறிப்பாக கடுகு எண்ணெய் அல்லது பேஸ்ட் மேற்பூச்சு பயன்படுத்தப்படும் போது. கடுகை வெளிப்புறமாகப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், சருமத்தில் ஏதேனும் பாதகமான எதிர்வினைகள் உள்ளதா என்பதைச் சரிபார்க்க, பேட்ச் டெஸ்ட் செய்வது நல்லது. மேலும், கடுகு விதைகள் அல்லது எண்ணெயை அதிகமாக உட்கொள்வது நெஞ்செரிச்சல், வயிற்று வலி அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். உணர்திறன் வாய்ந்த செரிமான அமைப்பைக் கொண்ட நபர்கள் எனவே எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும் மற்றும் மிதமான அளவில் கடுகு உட்கொள்ள வேண்டும். கூடுதலாக, அல்சர், பித்தப்பை பிரச்சனைகள் அல்லது சிறுநீரக கற்கள் போன்ற ஏற்கனவே இருக்கும் மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் தங்கள் உணவில் அதிக அளவு கடுக்காய் சேர்த்துக்கொள்வதற்கு முன் தங்கள் சுகாதார வழங்குனர்களை அணுக வேண்டும்.

முடிவில், கடுகு அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு விளைவுகள் போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டிருந்தாலும், மருந்தைப் பயன்படுத்தும்போது ஏற்படக்கூடிய பாதகமான விளைவுகளை கருத்தில் கொண்டு தேவையான முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டியது அவசியம். பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவைக் கடைப்பிடிப்பது மற்றும் தேவைப்பட்டால் சுகாதார நிபுணர்களுடன் கலந்தாலோசிப்பது எந்த எதிர்மறையான பக்க விளைவுகளையும் சந்திக்காமல் கடுக்காய் நன்மைகளை அறுவடை செய்யலாம். நினைவில் கொள்ளுங்கள் – இயற்கை வைத்தியத்தின் பலன்களை அறுவடை செய்யும் போது மிதமானது எப்போதும் முக்கியமானது!

Diabetes: இயற்கையாகவே நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உங்கள் உணவில் நீங்கள் சேர்க்கக்கூடிய ஆயுர்வேத மூலிகைகள்
Diabetes: இயற்கையாகவே நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உங்கள் உணவில் நீங்கள் சேர்க்கக்கூடிய ஆயுர்வேத மூலிகைகள்

கடுகின் மருத்துவ பயன்களின் சுருக்கம்.

பல நூற்றாண்டுகளாக அறியப்பட்ட இயற்கை வைத்தியம், கடுகு பல மருத்துவப் பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. ஒரு பிரபலமான காண்டிமென்ட் கூடுதலாக, இந்த சிறிய விதை ஆரோக்கிய நன்மைகள் வரும்போது ஒரு சக்திவாய்ந்த பஞ்சைக் கொண்டுள்ளது. கடுகு அதன் வலுவான அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு மேற்பூச்சு சிகிச்சையாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. கடுகின் கடுமையான வாசனை மற்றும் சுவையானது அல்லைல் ஐசோதியோசயனேட் என்ற கலவைக்கு காரணமாகும், இது நுரையீரல் மற்றும் சைனஸில் உள்ள நெரிசலை நீக்க உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.

கடுகின் மற்றொரு குறிப்பிடத்தக்க மருத்துவப் பயன்பாடானது தசை வலி மற்றும் வீக்கத்தைப் போக்குவதில் அதன் செயல்திறன் ஆகும். கடுகு விதைகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பேஸ்ட்டை புண் தசைகள் அல்லது மூட்டுகளில் மேற்பூச்சாகப் பூசி நிவாரணம் அளிக்கலாம். கீல்வாதம் அல்லது விளையாட்டு காயங்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

கடுகு ஒரு எதிர் எரிச்சலாக செயல்படுகிறது, பாதிக்கப்பட்ட பகுதிக்கு இரத்த ஓட்டத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் வலி உணர்வைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, கடுகு விதைகள் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி பண்புகளைக் காட்டியுள்ளன, அவை வழக்கமாக உட்கொள்ளும் போது தொற்றுநோய்களைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவற்றில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் போன்ற கலவைகள் உள்ளன, அவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. ஒட்டுமொத்தமாக, கடுக்காய் மருத்துவப் பயன்கள், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் நம்பமுடியாத பல்துறை மசாலாவாக அமைகிறது. சுவாசக் கோளாறுகளுக்கு நிவாரணம் அளிப்பது முதல் தசைகளை மீட்க உதவுவது வரை, கடுக்காய் உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்வது இயற்கையாகவே உங்கள் நல்வாழ்வை பெரிதும் மேம்படுத்தும்

Related Articles

Back to top button